Giả lập máy tính Casio fx-580VN X

Máy tính Casio fx-580VN X đã ra đời được một khoảng thời gian. Từ nó đến nay với những cải tiến vượt bậc của hãng Casio mà nó được rất nhiều học sinh, sinh viên và giáo viên sử dụng.

Đặc biệt đối với các bạn là học sinh lớp 12 đang chuẩn bị tham gia kì thi THPT Quốc gia thì việc sở hữu máy tính nói chung hay Casio fx-580VN X là đều không thể thiếu.

Nó được xem là cánh tay đắc lực hỗ trợ bạn hoàn thành các bài thi trắc nghiệm một cách tốt nhất có thể.

Hiện tại đã có rất nhiều wedsite giới thiệu và đánh giá về sản phẩm. Nhưng có thể vì lí do nào đó mà bạn vẫn đang phân vân không biết có nên mua hay không? Thì đây, bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này.

Xem thêm Series hướng dẫn sử dụng Casio fx-580VN X

1 Cài đặt phần mềm giả lập Casio fx-580VN X

Việc cài đặt phần mềm này tương tự như việc cài đặt các phần mềm khác nhưng có phần đơn giản hơn.

Bước 1 tại bộ cài tại đây. Phiên bản này mình tải về từ trang chủ của nhà sản xuất nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Bước 2 chạy file “fx-580VNX_sub_2000010_2b” một hộp thoại xuất hiện. Ngôn ngữ mình chọn là English nếu không thích bạn có thể chọn ngôn ngữ khác => chọn OK

Bước 3 chọn Next để sang bước tiếp theo

Bước 4 đầu tiên bạn chọn vào I accept… để đồng ý với các thỏa thuận bản quyền => chọn Next

Bước 5 nếu muốn thay đổi đường dẫn nơi sẽ cài đặt phần mềm thì bạn hãy chọn vào Change…Trong trường hợp này mình sẽ không thay đổi gì hết mình chỉ chọn Next

Bước 6 chọn Install để quá trình cài đặt chương trình được bắt đầu

Bước 7 hộp thoại thông báo phần mềm đã cài đặt xong bạn hãy chọn Finish để kết thúc quá trình cài đặt.

Tùy là có đến 7 bước cài đặt nhưng bước nào cũng rất đơn giản phải không bạn nhỉ?

Hiện tại với máy tính Casio fx-580VN X chỉ có bản lập trên Windows thôi chưa có bản giả lập trên Android. Các phiên bản đó không phải phiên bản chính thức của hãng Casio và cá nhân mình khuyên bạn không nên sử dụng.

2 Sơ lược về cách sử dụng

Sau khi cài đặt xong bạn hãy khởi động phần mềm lên. Một hộp thoại xuất hiện với giao diện như hình bên dưới. Bạn hãy chọn vào No. I want to continue with my current version để dùng thử => chọn Next

Phần mềm cho phép bạn dung thử trong 90 ngày bạn nhá. Giao diên chính của phần mềm xuất hiện với các tính năng tương tự như một chiếc máy tính Casio fx-580VN X thật vậy.

Cách sử dụng như khi bạn sử dụng máy thật thay vì là bấm phím trực tiếp thì bạn hãy dùng chuột để bấm. Trong trường hợp nhập số bạn có thể nhập trực tiếp từ bàn phím số của máy vi tính đề tăng tốc.

Ngoài 521 tính năng như trên máy thật thì ở phiên bản giả lập này phần mềm còn hỗ trợ cho chúng ta một số tính năng khác. Trong đó có 2 tính năng rất hữu ích mà bạn nên biết là chụp màn hình và sao chép quy trình bấm máy.

2.1 Chụp màn hình

Chụp màn hình ở đây là chụp lại màn hình của máy tính giả lập chứ không phải PrtScr bạn nhá.

Cách chụp rất đơn giản cụ thể bản chỉ cần bấm vào biểu tượng trên thanh công cụ => dán vào nơi bạn cần như Word, PowerPoint chẳng hạn là xong.

Bên dưới là một số ảnh mà mình chụp thử

2.2 Sao chép quy trình bấm máy

Bước 1 chọn vào biểu tượng trên thanh công cụ

Bước 2 hộp thoại có tên là Keylog xuất hiện như hình bên dưới

Bước 3 bạn tiến hành bấm máy như bình thường. Chẳng hạn mình sẽ cài đặt lại ngôn ngữ hiển thị là Tiếng Việt thì quy trình bấm sẽ là

Bước 4 chọn vào biểu tượng => tiếp theo chọn vào => dán vào nơi bạn cần như Word, PowerPoint,…

Sau khi dán vào rồi thì bạn có thể định dạng nó như một văn bản thông thường giống như khi bạn nhập vào từ bàn phím máy vi tính. Bởi gì lúc bạn cài đặt phần mềm giả lập thì đồng thời bạn cũng đã cài đặt phông chữ CASIO ClassWiz rồi.

Đến đây mình tin là bạn đã giả lập được Casio fx-580VN X rồi phải không nào? Ngay bây giờ bạn đã có thể tha hồ test thử các tính năng của máy rồi mới có quyết định là mua hay không? Mua máy này hay mua máy kia?…

Thời hạn dung thử là 90 ngày, sau thời gian này nếu bạn vẫn muốn sử dụng thì bạn cần mua bản quyền hoặc tìm đâu đó trên Google. HiHi

Ngoài ra nếu bạn muốn hướng dẫn cho ai đó là con bạn, em bạn, bạn của bạn về cách sử dụng máy tính thì đừng quên 2 tính năng rất hữu ích là chụp ảnh màn hình và sao chép quy trình bấm bán nhá.

Chúc bạn học tốt và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.